ahricool777

Members
 • Content count

  0
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About ahricool777

 • Rank
  T0tal n00b

Profile Information

 • Gender
 • Country
  Vietnam

Contact Methods

 • Website URL
  https://moitruongsach.org

About Me

NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM THÀNH PHỐ NHA TRANG

 

Thông tin chung

 

Nhà máy xử lý nước thải phía Nam thành phố Nha Trang có diện tích 5,6ha (tính luôn vùng đệm là 22ha), đặt tại xã Phước Đồng, Tp. Nha Trang. Nhà máy thuộc hợp phần 2 Dự án vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải – tiểu dự án Nha Trang với tổng kinh phí đầu tư là 426 tỷ đồng (tương đương 19,5 triệu USD) từ nguồn vốn IDA của Ngân hàng Thế giới. Nhà máy được xây dựng và hoàn thành trong 24 tháng (3 tháng vận hành thử), chính thức đi vào hoạt động tháng 01/2015.

Làm sao Xử lý nước thải hiệu quả nhất đây nhỉ

 

Nhà máy sử dụng công nghệ mương Oxy hóa sâu, công suất thiết kế 40.000m3/ngày. Đơn vị tư vấn thiết kế là Liên danh FITCHNER (Đức) và WELI (Việt Nam), đơn vị thi công là Tập đoàn KUMHO INDUSTRIAL (Hàn Quốc), đơn vị tư vấn giám sát và quản lý dự án là CES (Đức). Công suất hoạt động nhà máy hiện nay đạt trung bình 20.000m3/ngày với các thông số nước sau xử lý đạt cột A (trừ Photpho tổng đạt cột B), QCVN 14:2008/BTNMT, đạt yêu cầu đối với Dự án theo thiết kế được duyệt. Đơn vị quản lý vận hành Nhà máy hiện nay là Liên danh Phú Điền – SFC theo hợp đồng ký kết với UBND thành phố Nha Trang với chi phí vận hành là 2.905VND/m3 bao gồm chi phí vận hành 5 trạm bơm vệ tinh và 01 trạm bơm chính. Một trong những điểm sáng về công nghệ quản lý vận hành là hệ thống SCADA điều kiển Nhà máy và hệ thống Trạm bơm vệ tinh hoạt động rất hiệu quả, góp phần vận hành hệ thống một cách hiện đại, tiết kiệm, an toàn và chủ động.

 

Làm sao Xử lý bùn thải ép khô hiệu quả nhất đây nhỉ

 

 

Hình 4. Công nghệ xử lý nước thải tại Nhà máy XLNT Nam Nha Trang (ảnh SCADA)

 

Hình 5. Phối cảnh tổng thể Nhà máy xử lý nước thải Nam Nha Trang


 

Công tác quản lý, vận hành

 

Bảng 4. Tổng hợp kết quả xử lý nước thải tại Nhà máy XLNT Năm Nhà Trắng năm 2016

 

3. Tiếp nhận và xử lý bùn bể phốt:

 

Làm sao Xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả nhất đây nhỉ

 

 

Việc tiếp nhận và xử lý bùn bể phốt từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và hộ gia đình được thực hiện tại nhà máy thông qua các xe hút bùn của các doanh nghiệp tư nhân cung cấp dưới sự quản lý hoạt động của chính quyền thành phố thông qua website. 

moitruongsach 

 Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TX Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương

 SĐT: 0943.40.60.70

 

 Website: https://moitruongsach.org/